4 điều tuyệt đối cần lưu ý khi thiết kế nhà ống

Để có được bản vẽ thiết kế nhà ống hoàn hảo, KTS cũng như gia chủ cần xem xét đến nhiều yếu tố như kết cấu, kiểu dáng, tính thực dụng ... thậm chí là cảnh quan xung quanh.
 

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến Kiến trúc ANP để thiết kế nhà ống với nhiều phong cách, sở thích khác nhau tùy từng người.Bài viết dưới đây ytuongnhadep.vn xin đưa ra những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ống.


1. Thiết kế nhà ống cần đảm bảo sự thông thoáng


4 điều tuyệt đối cần lưu ý khi thiết kế nhà ống

Khoảng sân trước mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà


Với kiểu cấu trúc hẹp ngang, chồng tầng nên nhà ống thường có vấn đề về sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Vì lý do đó mà các KTS khi thiết kế cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này bằng cách chừa một phần diện tích làm sân phía trước hoặc sau nhà, hay làm giếng trời thông các tầng xuống dưới nhà. Một ngôi nhà dù có đẹp đến thế nào nhưng nếu thiếu sáng và bí bách sẽ khiến mọi người trong gia đình cảm thấy khó chịu, vì vậy bạn Một cũng cần trao đổi với KTS vấn đề này khi lên phương án thiết kế.

 4 điều tuyệt đối cần lưu ý khi thiết kế nhà ống

Giếng trời trong thiết kế nhà ống
 
 
2. Các khu vực chức năng cần được bài trí hài hòa


Một KTS giỏi khi đến tư vấn thiết kế nhà ống hay bất kỳ kiểu nhà khác cho bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến tuổi và hướng nhà của bạn vì đây là yếu tố mấu chốt để bố trí các khu vực chức năng trong nhà. Tất nhiên vì diện tích không quá rộng cho một ngôi nhà ống thông thường nên trong quá trình thiết kế sẽ cần đến những tính toán để hóa giải, làm hài hòa giữa bản vẽ với phong thủy trong nhà. Ví dụ một chút khéo léo thay đổi hướng của chiếc cầu thang, nhà vệ sinh hay phòng bếp sẽ có thể khiến tài vận của nhà bạn không hề ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo thực hiện đủ công năng theo thiết kế. Xem thêm chuyên đề phong thủy của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết:

Chuyên đề phong thủy


4 điều tuyệt đối cần lưu ý khi thiết kế nhà ống

Nội thất bên trong thiết kế nhà ống bố trí hài hòa, hợp phong thủy


Một trong những kiểu thiết kế phổ biến hiện nay cho nhà ống để hạn chế sự chia cắt giữa các khu vực chứa năng trong nhà là kiến trúc nhà ống lệch tầng. Bằng cách này các khu vực có thể gắn kết với nhau hơn, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như mang lại nhiều ánh sáng, không khí vào nhà.

Để tìm hiểu thêm về kiểu nhà ống lệch tầng quý vị có thể xem bài:

Thiết kế nhà ống lệch tầng 5x15m đẹp hiện đại

3. Không gian xung quanh nhà


Không phải nói thì nhiều người cũng biết việc các ngôi nhà ống trên thành phố thường bố trí san sát nhau nên việc thiết kế đôi khi cũng phải "nhìn trước ngó sau" để không làm ảnh hưởng xấu đến hàng xóm. Những vấn đề có thể bao gồm cấu trúc kết cấu của khu vực xung quanh có đủ chắc chắn trước khi bạn tiến hành thi công như nứt vỡ, bong tróc để tránh xung đột về sau; hoặc đơn giản là lối thiết kế nhà ống của bạn quá phá cách dẫn đến làm ảnh hưởng đến cảnh quan của khu phố.

4 điều tuyệt đối cần lưu ý khi thiết kế nhà ống

Thiết kế nhà ống không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh

4. Hạn chế "đứng núi này trông núi nọ"


VIệc thiết kế cần được thống nhất giữa khách hàng và KTS để đưa đến phương án cuối cùng không làm mất thời gian của hai bên. Rất nhiều gia đình do không có lập trường về kiểu nhà mong muốn, hay chưa tính toán kỹ dẫn đến thay đổi phương án thiết kế đột ngột làm chậm tiến trình thi công của chính họ trong khi cái đích đạt được không như mong muốn. Hoặc khách hàng vì nhìn thấy một ngôi nhà ống nào đó và mong muốn sao chép lại mà không quan tâm đến sự hài hòa, nhất quán với bên trong và bên ngoài nên càng bế tắc.

4 điều tuyệt đối cần lưu ý khi thiết kế nhà ống


Hy vọng những lưu ý từ ytuongnhadep.vn trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc, trăn trở của quý vị cũng như có định hướng ban đầu cho những ai muốn thiết kế nhà. ANP chúc quý vị xây nhà đẹp.
Xem thêm bài:

Thiết kế nhà 2 tầng đẹp, đơn giản

Thiết kế nhà ống 4 tầng 60m2 hài hòa với thiên nhiên

9 mẫu nhà ống đẹp nhất giá rẻ trong năm 2017 này

Hotline:
094 934 8383

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 5x20 tràn ngập cây xanh
icon Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 4 Tầng 5x20m Đơn Giản Hiện Đại
icon Chiêm ngưỡng thiết kế nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại
icon Thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng đơn giản giá rẻ
icon Ngẩn Ngơ Trước Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 3 tầng 4x12m
icon 100 Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp hết phần thiên hạ
icon Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng 5x25m đẹp điên đảo
icon Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp cho bạn
icon Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng 1 Tum 5x16m
icon Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Lệch Tầng 4x12m Đẹp Hút Hồn
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp