Thiết kế nhà đẹp miễn phí

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối từ 2 căn liền kề nằm trên cùng một khu đất. Việc thiết kế thi công biệt thự cần phải được tính toán tỉ mỉ để có kết quả tốt nhất, thống nhất về kiến trúc. Vậy nên chọn đơn vị thi công, thiết kế nội thất biệt thự là như thế nào để đảm bảo bản thân nhận được công trình tốt nhất? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được giải đáp.


Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập (Duplex Villa) là kiểu biệt thự ghép khối từ 2 căn biệt thự nằm cùng trên một khu đất, có 3 mặt thoáng và một mặt tường chung. Loại kiến trúc này có thể đối xứng hoặc không đối xứng.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY


Từ ngoài nhìn vào, nhiều người có thể lầm tưởng đây là loại hình đơn lập, nhưng hai khối nhà cạnh nhau lại có lối đi riêng, không gian sinh hoạt khác nhau và thiết kế riêng (tùy theo nhu cầu gia chủ).
 

Những ưu nhược điểm khi chọn thiết kế thi công biệt thự song lập

Kiểu biệt thự song lập có nhiều ưu nhược điểm trong thiết kế nội thất, bao gồm:

Ưu điểm

     Tối ưu diện tích xây dựng: Biệt thự song lập là phiên bản “hợp nhất” của 2 biệt thự, dùng chung 1 bức tường để tối ưu diện tích xây dựng, nhờ đó không gian sống rộng rãi hơn.

     Thiết kế tiết kiệm chi phí: Kiểu biệt thự song lập giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng nhà ở, giá cả phải chăng hơn kiểu biệt thự đơn lập.

     Thiết kế ấn tượng: Biệt thự song lập tương tự như khi bạn đứng trước gương ảnh, hai bên biệt thự giống hệt nhau, đối xứng và liên kết chặt chẽ nhau.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Nhược điểm

     Không gian biệt thự song lập khá khép kín, hạn chế về diện tích sân vườn. Khoảng cách từ biệt thự đến tường bao không đủ rộng rãi để trồng cây cối hoặc thiết kế tiêu cảnh.

     Khó khăn trong việc thay đổi thiết kế biệt thự do việc điều chỉnh một bên biệt thự thì phải thay đổi cả bên còn lại.

     Hạn chế việc mở cửa sổ do một bên tường biệt thự chung nhau.
 

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự song lập

Khi gia chủ nêu ý tưởng cho kiến trúc sư thiết kế thi công biệt thự, cần lưu ý một số vấn đề như:

     Thống nhất phong cách chung của căn biệt thự, như phong cách tân cổ điển, hiện đại, cổ điển,...

     Lựa chọn vật liệu nội thất dựa trên tính tiện nghi, nhu cầu của gia đình, có thể chọn các nội thất dành cho diện tích lớn bởi biệt thự song lập thường khá rộng, chọn nội thất nhỏ thường không mấy phù hợp.

     Ưu tiên thiết kế không gian mở để lấy ánh sáng từ môi trường bên ngoài, giúp căn phòng trở nên sáng hơn, rộng hơn.

     Mở rộng ban công, sử dụng các ô cửa sổ kích thước lớn để đón nắng, gió.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY


Nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất như thế nào?

Khi chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự, gia chủ cần lưu ý đến một số tiêu chí như:

Ưu tiên chọn đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo bài bản

Đội ngũ kiến trúc sư chính là “linh hồn” của một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công biệt thự. Do đó, gia chủ khi tìm đơn vị thiết kế, thi công biệt thự song lập cho mình cần chắc chắn kiến trúc sư lên bản vẽ và giám sát thi công phải được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Các kiến trúc sư “lão làng” sẽ biết cách bố trí, bài xếp nội thất hợp gu thẩm mỹ và đảm bảo tính phong thủy cho căn biệt thự. Tốt nhất, gia chủ nên chọn người đã từng thực hiện nhiều công trình trước đó.

Chọn xưởng thi công quy mô lớn, có thợ lành nghề thâm niên

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất thường có xưởng sản xuất kèm theo hoặc liên kết với xưởng sản xuất để cung cấp nội thất theo thiết kế của gia chủ. Thông thường, mọi khâu thiết kế đến sản xuất nội thất đều do cùng một công ty làm, không có sự can thiệp của bên thứ 3 (hoặc công ty thiết kế hợp tác cùng xưởng sản xuất).

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Do đó, khi bạn chọn doanh nghiệp thi công biệt thự, hãy tìm hiểu cả xưởng sản xuất, để đảm bảo mọi chi tiết, nội thất đều chất lượng, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả.

Tìm hiểu nguồn gốc vật liệu, vật tư nội thất

Nhiều người cho rằng, chỉ cần vật tư nội thất đẹp và bền là đủ, tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy. Vật liệu nội thất phải đáp ứng nhiều tiêu chí như chất lượng gỗ, chất liệu da, nhựa có đảm bảo các chỉ tiêu sức khỏe, môi trường hay không. Bởi gia chủ sẽ là người tiếp xúc với nội thất hàng ngày.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ ? CHỌN ĐƠN VỊ NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Vì vậy, hãy đảm bảo đơn vị thi công nội thất hoặc nhập khẩu nội thất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt đủ các tiêu chuẩn trong nước hoặc quốc tế (nếu là hàng nhập khẩu). Có như vậy, không gian sống của bạn mới đảm bảo an toàn, chất liệu nội thất bền bỉ với thời gian.

Biệt thự song lập là một trong những kiểu biệt thự được nhiều gia chủ yêu thích, lựa chọn. Do đó, việc tìm được một đơn vị thiết kế thi công biệt thự ưng ý, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hy vọng với những thông tin trên, gia chủ đã có thêm kinh nghiệm để chọn một doanh nghiệp thực hiện hóa “căn nhà mơ ước” từ bản vẽ đến thi công.

Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp