Tuyệt chiêu sửa chữa rò rỉ đường ống nước

Hệ thống đường ống nước rất dễ bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng và nhiều nguyên do khác nhau như tắc đường ống, tác động từ ngoại lực,... Tất cả những nguyên nhân này đều khiến ống nước bị rò rỉ, gây lên những vấn đề nghiêm trọng về cấu trúc cũng như sự bất tiện, hao tổn tiền nước mỗi ngày.
  Vậy làm thế nào để sửa chữa rò rỉ đường ống một cách nhanh chóng, dễ dàng? Hãy cùng Điện nước Trần Quang khám phá tuyệt chiêu sửa chữa rò rỉ đường ống nước ngay sau đây.

Rò rỉ nước bồn cầu từ bể chứa

Bể chứa cũng là một nguyên nhân gây ra việc rò rỉ đường ống nước ở bồn cầu. Nếu đã xác định chính xác được nguyên nhân này, điều bạn cần làm là tháo các đai ốc, cũng như cao su ra để vệ sinh. Khi tháo ra, bạn cần nhớ kỹ vị trí của các linh kiện này để có thể lắp vào đúng cách và thật chặt. Trong trường hợp các thiết bị này bị hỏng hóc, bạn cần thay mới chúng nhưng yên tâm là chúng có giá cả vô cùng phải chăng.

Tuyệt chiêu sửa chữa rò rỉ đường ống nước

Tay cầm xả nước của bồn cầu bị rò rỉ

Không chỉ bể chứa bồn cầu bị rò rỉ nước mà tay cầm xả nước cũng thường xuyên bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng mà không có sự bảo trì phù hợp. Mặt khác, gia chủ đặt phao bơi có giới hạn nước quá cao cũng khiến cho nguồn nước vào bể chứa bị tràn ra tay cầm, dẫn đến việc rò rỉ nước. Việc bạn cần làm là kiểm tra thật kỹ giới hạn phao nước sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của loại bồn cầu mà bạn đang sử dụng, nhằm hạn chế tối đa việc rò rỉ ở tay cầm xả nước.

Ống thoát nước điều hòa bị rò rỉ

Sự cố này thường xảy ra ở các gia đình sử dụng nhiều điều hòa. Việc bạn cần làm khi gặp sự cố này là kiểm tra ngay máng thoát nước có bị nứt vỡ hay không hoặc có bị tắc nghẽn do vật rắn, làm cản trở sự lưu thông của nước hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử bằng cách hút hoặc thổi nhẹ để bóng nước hoặc bụi làm thông tắc ống một cách nhanh chóng.

Rò rỉ tại ống xả máy giặt

Nguyên nhân chính của tình trạng này là đầu nối của ống và ống nước bị lỏng, không khớp với nhau, gây ra hiện tượng rò rỉ của ống xả máy giặt. Việc bạn cần làm khi ống xả máy giặt bị rò rỉ chính là nối chặt mối nối bằng cao su non quanh đoạn nối với đường ống thoát nước. Khi đó, hiện tượng rò rỉ tại ống xả máy giặt sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Rò rỉ ở sau máy giặt

Mặt khác, máy giặt còn bị rò rỉ ở đằng sau – đường ống cung cấp nước vào máy bị lỏng hoặc hư hỏng chưa kịp sửa chữa. Ngoài ra, một nguyên nhân nữa có thể là do máy giặt không đặt cân đối làm nước bị tràn ra bên ngoài, gây lên tình trạng rò rỉ không đáng có, vô cùng bất tiện trong suốt quá trình sử dụng máy giặt.

Ngoài các vấn đề rò rỉ trên đây, hệ thống đường ống nước trong gia đình cũng gặp phải các sự cố về tắc nghẽn ở các vị trí như bệ rửa không thoát nước tốt do bị kẹt hoặc bị cặn bẩn trong suốt quá trình sử dụng. Chưa kể bệ rửa cũng bị tắc ở ngay cần gạt do lắp lệch hoặc để không cân đối với cần giật xả.

Có những trường hợp đơn giản, bạn có thể tự khắc phục được ngay. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp phức tạp hơn, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa ống nước chuyên nghiệp để được khắc phục sự cố kịp thời, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cũng như sự tiện dụng thường thấy trong hệ thống nước gia đình.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng nhiều gia chủ sẽ có hình dung rõ hơn trong việc sửa chữa đường ống nước, mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Cần tư vấn thêm trong việc sửa chữa hệ thống đường ống nước, bạn có thể gọi ngay cho Điện nước Trần Quang để được hỗ trợ kịp thời trong nhiều tình hống khẩn cấp. Chúng tôi luôn đồng hành cùng với bạn trong việc xử lý sự cố đường ống nước dân dụng.

Thông tin liên hệ:

Điện nước Trần Quang

Địa chỉ: 2A Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0934720660

Website: https://diennuoctranquang.vn

Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kinh nghiệm thi công điện nước dân dụng
icon Bồn cầu thông minh KOHLER nhập khẩu chính hãng từ Mỹ có đáng để mua?
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp