Inox là gì? Tính chất, phân loại, giá trị sử dụng của inox

Phế liệu inox từ chậu rửa bát hay các vật dụng trong nhà như lan can inox, máng nước inox...trong công trình xây dựng, cải tạo cần được tái chế giúp bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Inox là gì?

Inox được gọi từ tiếng Pháp là thép không gỉ, chúng là hợp kim của kim loại sắt với ít nhất khoảng 10.5% crom, có độ bền vượt trội, ít bị ăn mòn và chúng có thể biến đổi màu như những loại kim loại khác. Inox là kim loại có độ bền cao và hiện có rất nhiều chủng loại khác nhau trên thị trường hiện nay.

Độ bền của inox còn phải phụ thuộc vào tỉ lệ pha trộn của các hợp kim. Việc phân biệt được những loại inox hiện nay là khá quan trọng vì mỗi loại kim loại inox có độ bền khác nhau và mức giá phế liệu được thu mua cũng khác nhau. 

Inox là gì? Tính chất, phân loại, giá trị sử dụng của inox

Inox chính là kim loại phổ biến chuyên dụng của ngành gia công vật dụng nhà hàng và y tế.

Trên thị trường hiện nay có 1 số loại inox phổ biến hiện được ưa chuộng bao gồm: inox 201, 304, 430, 403, 510, 410, 540 và một số loại khác. Trong đó Loại inox giá cao nhất, được dùng nhiều và tốt nhất hiện nay là inox 304. Loại này khi không dùng nữa vẫn được các công ty, điểm, vựa thu mua phế liệu inox mua với giá cao nhất.

Inox 304 hiện có đến 18% là crom pha trộn với khoảng 10% niken. Loại kim loại này có thể không bị hư hỏng hay giảm giá trị trong điều kiện tự nhiên. Hơn thế nữa, inox 304 được đánh giá là khá an toàn với sức khỏe khi tiếp xúc với thực phẩm và chúng không hề bị nhiễm từ. 

Inox là gì? Tính chất, phân loại, giá trị sử dụng của inox

Inox hiện đang được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày 

Bên cạnh inox 304, loại thứ 2 đó là inox 201 cũng là 1 kim loại phổ biến với các thành phần gồm: 18% là crom với 8% là niken. Mặc dù chúng không nhiễm từ và bền trong sử dụng nhưng khi tiếp xúc với mội trường có muối và với axit lại hư hỏng khá nhanh. Vậy nên so với inox 304 thì kim loại inox 201 có giá bán nguyên liệu và giá phế liệu đều thấp hơn.

Inox là gì? Tính chất, phân loại, giá trị sử dụng của inox

Phế liệu inox luôn được ưu tiên tái chế

Loại xếp thứ 3: Có giá thành rẻ hơn là inox 403. Loại này cũng có đâu đó khoảng 18% là crom nhưng chúng lại không có niken; vì thế inox 403 dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân của môi trường. Chúng được sử dụng trong 1 thời gian dài và chúng sẽ không còn sáng như ban đầu. So với inox 304, inox 201 thì loại inox 403 có giá rẻ hơn rất nhiều. 

Ngoài những loại inox trên đây công ty phế liệu Việt Đức đã kể ra, trên thị trường còn có inox 202, inox 430, inox 610, inox 510. Riêng inox 202 và inox 316 cũng là những loại inox không bị nhiễm từ và luôn  được đánh giá là có độ sạch cực kì cao. Chính vì vậy, inox 202, inox 316 chỉ được dùng trong sản xuất hàng  đặc biệt hơn và giá thành cao hơn. 

So với các loại phế liệu phổ thông khác như là đồng, nhôm, sắt vụn thì inox chính là loại được xếp thứ 2 được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất sau sắt. Trên thị trường, dịch vụ thu mua phế liệu inox cũng được phổ biến hơn. . 

Giá phế liệu inox hôm nay 

Giá inox phế liệu hôm nay dao động từ 15.000đ- 35.000đ/kg tùy chủng loại và số lượng.

Dịch vụ thu mua phế liệu inox Việt Đức uy tín

Công ty thu mua phế liệu inox Việt Đức sẵn sàng thu mua tận nơi tất cả các loại inox phổ biến trên thị trường hiện nay, bao gồm: 

- Inox 316; 304; 430; 403; 510; 610; 620; ba dớ inox, inox vụn, inox miếng inox tấm, inox cuộn..


CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website: https://phelieuvietduc.com/

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Địa chỉ: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kim loại màu là gì? Đặc điểm, tính chất kim loại màu
icon Đồng đen là gì? Cách phân loại đồng phế liệu
icon Chì là gì?
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp