Thiết kế nhà gỗ Homstay đẹp trong các khu du lịch ,nghỉ dưỡng

Ngày nay, khi đi du lịch, thay vì lựa chọn nơi ở là khách sạn hay các nhà khách kiểu truyền thống thì đa phần người trẻ muốn lựa chọn các nhà gỗ Homestay để ở.
Nhà gỗ Homestay là một mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh, mới xuất hiện trong những năm gần đây, với đặc điểm dân dã và thân thiện, khách du lịch sẽ được trải nghiệm một không gian sống mới mẻ cùng văn hóa địa phương.
Vì lý do đó, các chủ khách sạn hiện nay đang dần chuyển sang mô hình làm nhà gỗ Homestay độc đáo này . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phong cách này.
 
Thiết kế nhà gỗ Homstay đẹp trong các khu du lịch ,nghỉ dưỡng

 

Những tiêu chí đánh giá chất lượng thi công nhà gỗ Homestay:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cơ sở, thương hiệu sản xuất, thi công và làm nhà gỗ mini, thiết kế nhà gỗ Homestay. Tuy nhiên, không phải nhà gỗ nào cũng hợp để làm Homestay. Bởi có nhiều loại nhà gỗ có chi phí không hề rẻ, mà lại dễ hao mòn và nhanh cũ. Do vậy, trước khi bạn định chọn kiểu nhà gỗ để làm Homestay thì nên cân nhắc những tiêu chí đánh giá sau: 

+ Nhà gỗ Homestay nên được làm bằng chất liệu tổng hợp

Nhiều người vẫn nghĩ thiết kế nhà gỗ Homestay là phải sử dụng chất liệu bằng gỗ 100%. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy thì với khí hậu nóng ẩm hoặc sương mù như ở Việt Nam, sử dụng 100% gỗ làm nhà sẽ dễ bị ẩm thấp hoặc mối mọt, xuống cấp rất nhanh. 

Thiết kế nhà gỗ Homstay đẹp trong các khu du lịch ,nghỉ dưỡng

Do đó, khi làm nhà gỗ cần được phủ lớp bảo vệ bằng ngói thủy tinh hoặc bằng các chất liệu tương tự để đảm bảo có thể chống thấm, chống lại khí hậu ẩm mốc và chống lại thời tiết nắng nóng của Việt Nam. 

Không chỉ thế, một căn nhà gỗ được làm bằng chất liệu tổng hợp sẽ tạo không gian sống thú vị hơn. Ví dụ như kết hợp tường gỗ với cửa kính hoặc với mái ngói thủy tinh, mái lợp tre… sẽ tạo nên không gian hoàn toàn mới mẻ và khác lạ cho căn nhà của bạn.

+ Nội thất làm nhà gỗ không cần quá rộng và không cần quá nhiều đồ đạc:

Nội thất bên trong là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định thẩm mỹ của căn nhà gỗ. Nhà gỗ không có không gian rộng, vì vậy không cần bày trí quá nhiều đồ nội thất. Hơn nữa, do không gian không rộng nên vị trí của các món đồ nội thất cần được bố trí một cách hài hòa và thông minh. 

Không những thế, các đồ nội thất bên trong nhà gỗ còn cần được làm bằng chất liệu với phối màu phù hợp với toàn cảnh căn nhà. Thông thường, nội thất bên trong nhà gỗ homestay thường được làm bằng gỗ với tone màu trầm, sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho căn nhà. 

Thiết kế nhà gỗ Homstay đẹp trong các khu du lịch ,nghỉ dưỡng

Một số căn nhà gỗ Homestay đã áp dụng quy tắc tối giản khi bày trí nội thất, nhưng lại áp dụng sai cách, khiến căn nhà trở nên trống trải. Do vậy, cần chú trọng đến nội thất, mật độ đồ đạc bên trong căn nhà khi thiết kế.

+ Nhà gỗ Homestay cần có hệ thống thoát nước, chống nước tốt:

Yếu tố cuối cùng để đảm bảo một căn nhà gỗ thích hợp làm Homestay là có khả năng thoát nước, chống nước tốt. Vì được làm bằng vật liệu chính là gỗ thông nên nếu không có khả năng thoát nước, chống nước tốt thì căn nhà rất dễ bị ẩm, mốc và tạo mùi khó chịu cho người ở bên trong. Thậm chí, khi không thoát nước kịp hoặc bị thấm nước còn làm hư hỏng các tấm gỗ làm nhà, dẫn đến sự xuống cấp của căn nhà.

Không những thế, vì các căn nhà gỗ mini thường được thiết kế và bài trí biệt lập nên nếu đường nước không thông suốt, khả năng thoát nước kém sẽ gây bất tiện cho người ở. Nên vấn đề về thoát nước và chống nước là yếu tố rất quan trọng khi chọn làm nhà gỗ Homestay. 

Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Vẻ đẹp mộc mạc trong không gian nhà gỗ Homestay
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp