Lát sàn đá cao cấp cho sảnh, nền nhà bằng đá granite hay mable?

Bạn đang muốn lát sàn đá tự nhiên cao cấp cho sảnh,sàn nhà, sân vườn hay ốp tường, bạn băn khoăn lựa chọn đá granite hay mable? Hãy tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi.

Lát sàn đá cao cấp cho sảnh, nền nhà bằng đá granite hay mable?
Lát sàn đá cao cấp thích hợp cho các công trình sang trọng, đẳng cấp.


Giới thiệu về lát sàn đá tự nhiên cao cấp

Trong số các vật liệu sàn, không có gì thanh lịch và sang trọng hơn đá tự nhiên. Thuật ngữ “đá tự nhiên” dùng để chỉ một loạt các chất khoáng sinh ra từ núi trái ngược với bất kỳ sản phẩm đá tổng hợp hoặc nhân tạo nào. Sàn đá tự nhiên phổ biến bao gồm đá phiến, đá cẩm thạch(mable), đá vôi, đá granite và đá sa thạch, mỗi loại có tính chất hơi khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm của loại gạch lát sàn đá cao cấp bạn đang mua để xác định xem nó có phù hợp với một vị trí cụ thể hay không. Xem thêm... 

Lát sàn đá cao cấp cho sảnh, nền nhà bằng đá granite hay mable?

Lát sàn đá cao cấp bằng đá Mable

Lát sàn đá cao cấp cho sảnh, nền nhà bằng đá granite hay mable?

Khi bạn lát sàn đá cao cấp tự nhiên, đây là một số yếu tố chung mà bạn nên xem xét.

Độ xốp của đá

Mỗi loại đá sẽ có độ xốp nhất định, càng xốp nhiều đá sẽ càng dễ dàng bị ố màu. Ngoài ra, đá có độ xốp nhiều dễ dàng bị nứt vỡ nếu nó chịu lực lớn. Đá tự nhiên lát sàn cao cấp có rất nhiều loại và có các độ xốp rất khác nhau, ví dụ đá sa thạch là loại xốp nhất và đá granite thì không thấm nước. Độ xốp của đá được phân loại theo các mức sau đây:

  • Đá không có tinh thể: Đây là mức độ đá mềm nhất và dễ bị ngả màu. Trong hầu hết các trường hợp, đá không có tinh thể không nên được sử dụng trong bất kỳ môi trường ẩm ướt nào.
  • Đá bán thủy tinh thể: là loại đá có độ xốp ít nhiều, chúng càng tiếp xúc với chất lỏng, chúng sẽ càng cần bảo trì nhiều hơn.
  • Đá Tinh thể: Đây là đá có mức độ xốp tiêu chuẩn cho gạch lát sàn và những vật liệu này thường được coi là phù hợp cho hầu hết các ứng dụng trong nhà và ngoài trời có độ xốp thấp đến trung bình.
  • Đá không thấm nước: Những vật liệu này có khả năng chống lại sự hấp thụ chất lỏng và do đó sẽ dễ bảo trì hơn. Chúng thường được sử dụng trong các công trình thương mại có tần suất sử dụng cao.
Nhìn chung, đá sa thạch là vật liệu đá tự nhiên xốp nhất, đá vôi và đá phiến có độ hấp thụ trung bình. Trong khi đó, đá Granite tương đối không thấm nước. Vật liệu đánh bóng cũng hấp thụ ít nước hơn bề mặt mài giũa hoặc khe hở.

Phân loại chất lượng của đá lát sàn cao cấp

Một số nhà bán lẻ sử dụng hệ thống phân loại để đánh giá chất lượng vật liệu. Điều này có thể đề cập đến kích thước, hình dạng và độ dày của đá, cũng như tình trạng bề mặt của nó. Hầu hết các hệ thống phân loại có ba mức độ chất lượng:

  • Đá lát sàn cấp 1: Đề cập đến chất lượng cao, vật liệu đồng đều.
  • Đá lát sàn cấp 2: Bao gồm các vật liệu đá có khuyết tật nhỏ, chẳng hạn như có chút vết trầy xước hoặc bề mặt không đều.
  • Đá lát sàn cấp 3: Có những sai sót lớn về kích thước, hình dạng, bề mặt hoặc sứt mẻ, khiến chúng chỉ thích hợp như những mảnh nhấn hoặc trong các ứng dụng trang trí mộc mạc nhất định.
Hệ số ma sát của đá lát sàn cao cấp

Mỗi loại vật liệu lát sàn đá cao cấp sẽ có mức độ trơn trượt khác nhau. Hệ số càng cao, gạch sẽ có lực kéo càng nhiều. Con số này đặc biệt quan trọng trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp, cũng như các khu vực thương mại có lưu lượng truy cập cao. Đạo luật người Mỹ khuyết tật yêu cầu vật liệu lát sàn phải có hệ số ma sát cao.

Lát sàn đá cao cấp trong nhà và ngoài trời, phân loại và đánh giá

Một số vật liệu lát sàn đá tự nhiên cao cấp phù hợp với các công trình ngoài trời hơn những vật liệu khác. Yếu tố trên sẽ quyết định liệu một vật liệu có nên được sử dụng trong môi trường ngoài trời hay trong nhà. Các vật liệu đá không có thủy tinh thể sẽ bị nhuộm màu qua bụi bẩn và mưa axit, cũng như bị nứt vỡ khi các vật liệu hấp thụ nhiệt. Những viên đá có hệ số ma sát thấp cũng sẽ gây ra nguy cơ trượt trong mưa và gió bão.

Mức độ oxy hóa của đá tự nhiên

Các vật liệu đá lát sàn tự nhiên được hình thành bên dưới bề mặt trái đất trong hàng triệu năm và thường chứa nhiều yếu tố khác nhau. Đôi khi sắt có mặt trong các vật liệu này, có thể biểu hiện như màu đỏ tươi và màu hổ phách trên bề mặt của đá. Điều đó gây nên vấn đề đá có thể bị oxy hóa, giống như bị rẻ sét. Điều này có thể làm cho toàn bộ bề mặt đá ốp lát bị thoái hóa theo thời gian.

Lợi ích của việc sử dụng sàn đá tự nhiên cao cấp

Lát sàn đá cao cấp là một lựa chọn tốt do có ưu điểm về thẩm mỹ và tuổi thọ cao
Mỗi mảnh đá là một sáng tạo độc đáo của trái đất, làm cho mỗi công trình lát sàn đá cao cấp trở nên duy nhất.
Chất lượng sinh ra từ núi của đá có thể giúp mang đến cho không gian sống một kết nối trực tiếp và vĩnh cửu với thế giới tự nhiên, không giống như bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác.
Đá lát sàn cao cấp là sản phẩm của tự nhiên, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Mua đá được khai thác tại địa phương có thể cắt giảm tác động tới môi trường nhờ quá trình vận chuyển ngắn.


Hạn chế của việc sử dụng sàn lát đá tự nhiên

Cũng có một số hạn chế đối với việc sử dụng đá tự nhiên:

  • Ngoại trừ đá granit và một số đá phiến, đá tự nhiên khá xốp và cần được xử lý bằng chất làm kín định kỳ để bảo vệ bề mặt của nó.
  • Một số vật liệu đánh bóng như đá cẩm thạch có thể dễ dàng trầy xước.
  • Một số đá rất giòn và sẽ sứt mẻ dễ dàng.
 
Khi mua vật liệu sàn đá tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và hiểu các đặc tính của vật liệu bạn mua. Tìm hiểu xem nó có phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn không và cần bảo trì bao nhiêu. Xem link bài viết gốc trên blognoithat.vn của chúng tôi: https://blognoithat.vn/lat-san-da-cao-cap-cho-sanh-nen-nha-bang-da-granite-hay-mable/

Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những điều bạn cần biết khi chọn rèm cửa sổ phòng ngủ
icon Điểm danh các mẫu đèn mây tre trang trí ấn tượng, bắt mắt
icon Phong Thịnh Door đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa nhựa Hàn Quốc hiện đại uy tín
icon Tổng hợp các loại cửa gỗ công nghiệp chất lượng
icon 6 Kiểu Dáng Sofa Phù Hợp Với Phòng Khách Nhỏ
icon 100 Mẫu lát sàn cabin thang máy bằng gạch tranh 5d ép kính tuyệt đẹp hiện nay!
icon Gạch tranh 3d ốp tường đẹp " bổ sung" nét tinh tế, sang trọng cho căn nhà 2023
icon Mẫu bàn làm việc tại nhà giá rẻ
icon Những ưu, nhược điểm của ghế văn phòng mà có thể bạn chưa biết
icon Vì sao bạn nên sử dụng sàn gỗ nhập khẩu Malaysia?
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp