Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự tại Hà nội

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp, cần chú ý thiết kế mái nhà kiểu mái thái, thiết kế tỉ mỉ hình khối kiến trúc, các mảng tường sử dụng vật liệu phù hợp.

cải tạo nhà cấp 4 cũ kỹ thành biệt thự mới đẹp xinh

Nhà cấp 4 " lột xác" thành biệt thự mới tinh với những mái ngói dốc điệu đà.

Cải tạo nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí hơn xây biệt thự mới

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đang trở thành một trào lưu. Do những căn nhà cấp 4 mới xây ngày nào, nay đã trở nên cũ kỹ, cho nên nhiều gia đình có nhu cầu xây dựng biệt  thự để sống nhưng nếu xây biệt thự sẽ tốn nhiều chi phí.

Vì vậy phương án cải tạo nhà cấp 4 đang ở, trở thành biệt thự vườn 1 tầng, hoặc lên thêm tầng là một lựa chọn tiết kiệm được nhiều chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn có một ngôi nhà mới để ở.  Ngoài ra nếu quý vị muốn cải tạo thành nhà 2 tầng thì nên xem thêm bài: Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà biệt thự 2 tầng.cải tạo nhà cũ cấp 4 thành nhà mới biệt thự


Nhà cấp 4 là những căn nhà xây chỉ 1 tầng, vì vậy không có vẻ bề thế như những ngôi nhà nhiều tầng khác, Cải tạo nhà cấp 4 muốn đẹp thì kiến trúc sư thiết kế của chúng tôi thường rất chú ý tới việc thiết kế mái ngói cho ngôi nhà. Xem thêm bài: Thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Một cái mái ngói đẹp sẽ thay đổi hoàn toàn kiến trúc bề ngoài của ngôi nhà, làm phong phú hình khối kiến trúc, ngoài ra mái ngói giúp chống nóng rất hiệu quả với  thời tiết khắc nghiệt tại Miền Bắc, Việt Nam. 

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ kỹ trở  thành mới đẹp. 

Quy trình 3 bước cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự mới đẹp

Bước 1: Khảo sát hiện trạng căn nhà
Khảo sát hiện trạng căn nhà cần đo vẽ tỉ mỷ, nắm bắt tình trạng của tường, sàn, trần nhà. Để ý đến hệ kết cấu của ngôi nhà để lên ý tưởng cải tạo sau này. Nhà cấp 4 thường xây theo hệ kết cấu tường chịu lực cho nên bị hạn chế mở cửa sổ lớn. Điều này có thể ảnh hưởng tới hình thức căn biệt thự sau khi cải tạo. Thông thường nhà cấp 4 cải tạo thường có yêu cầu lên thêm tầng, do đó phương án cấy thêm cột, móng trụ là một phương án khả thi nhất, góp phần thay đổi kiến trúc nhà cấp 4 sang một diện mạo, đẳng cấp mới.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
 

Bước 2: Thiết kế lại tạo hình mái và hình thức các diện tường mặt đứng

Thiết kế lại tạo hình mái:
Do ngôi nhà có chiều cao hạn chế, lại ràng buộc bởi hiện trạng ngôi nhà cũ nên khó có thể tạo nên các hình khối đẹp, độc đáo. Sử dụng thủ pháp thiết kế lại tạo hình mái nhà, giúp ngôi nhà có vẻ đẹp kiến trúc cần thiết.

Thiết kế lại các diện tường mặt đứng:
Thiết kế lại các mảng tường một cách hợp lý nhất, có thể thêm các yếu tố trang trí như tranh tường, vật liệu ốp tường sử dụng đan xen với sơn ngoại thất giúp ngôi nhà trở nên sinh động. Đặc biệt chú ý tới màu sơn đồng nhất giữa phần cũ của ngôi nhà và phần mới xây thêm. Đảm bảo trông 2 phần hòa hợp với nhau một cách tự nhiên và tổng thể đồng nhất.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Cải tạo nhà cấp 4 thành ngôi nhà biệt thự 1 tầng đẹp
 
Bước 3: Thiết kế lại nội thất công trình phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà đã cải tạo

Cải tạo lại hình thức kiến trúc và kết cấu ngôi nhà trở nên đẹp rồi, vậy còn nội thất bên trong thì sao?
Câu trả lời rất đơn giản, Thiết kế nội thất lại bên trong ngôi nhà để đáp ứng các nhu cầu sử dụng mới. Diện tích sàn nhà đã tăng thêm, thiết kế nội thất lúc này rất thuận lợi để đáp ứng mọi nhu cầu cao cấp hơn lúc trước. Cố gắng tạo các không gian mở lớn, theo xu thế thiết kế nội thất hiện đại, nội thất hòa hợp với không gian xanh của sân vườn tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bạn. Khi thiết kế nội thất nhà luôn cần để tâm tới những mẫu cửa gỗ đẹp tại: 50 mẫu cửa gỗ đẹp, hiện đại.
Quý bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 1 hoặc 2 tầng vui lòng liên hệ với Kiến trúc ANP để được phục vụ nhanh chóng, nhiệt tình.

Hotline: 094.9348383
Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sửa chữa cải tạo nhà ống cũ 3 gian cấp 4 có gác lửng ở nông thôn
icon Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành biệt thự 2 tầng
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp