Sửa chữa cải tạo nhà ống cũ 3 gian cấp 4 có gác lửng ở nông thôn

Cải tạo nhà ống cấp 3 cũ thành nhà mới đẹp, sửa chữa nhỏ hoặc có thể lên tầng nhằm tăng không gian sống cho mọi thành viên trong gia đình là điều rất nên làm
Sửa chữa cải  tạo nhà ống cũ 3 gian cấp 4 có gác lửng ở nông thôn 

Công tác cải tạo sửa chữa nhà ống cấp 4 bằng cách cơi nới mở rộng hoặc nâng tầng hay là xử lý các sự cố nào khác trong ngôi nhà đôi khi còn là công việc khó khăn hơn cả việc xây nhà mới. Đấy là còn chưa tính đến các yếu tố như phải tiết kiệm chi phí nhất có thể hoặc yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng thì công việc ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì lẽ đó, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc các bước tuần tự để cải tạo nhà ống cấp 4 cũ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc mang lại hiệu quả nhất.
 

1. Xác định rõ nhu cầu và phương án cải tạo nhà bạn
 

Bạn cần phải xác định rõ ràng hiện trạng căn nhà cần sửa phần nào và mục đích cải tạo của bạn như thế nào? Nhà ở vị trí nào, cấu trúc kết cấu ra làm sao, những phần nào đã xuống cấp nhưng có thể sửa chữa, phần nào hư hỏng không thể sửa chữa cần loại bỏ,… Tất cả những công tác khảo sát lại ngôi nhà cũ này là một trong những công việc quan trọng nhất vì sẽ quyết định đến thành công của những giai đoạn tiếp theo khi ngôi nhà vào giai đoạn thi công. Việc nghiên cứu và thẩm định sẽ giúp chúng ta có được bản thiết kế kiến trúc và nội thất phù hợp nhất.
 
 
2. Có phương án cải tạo hợp lý, phù hợp với ngân sách
 
Song song với việc xác định rõ ràng các điểm cần cải tạo lại hãy lên ý tưởng và phương án thiết kế cải tạo nhà ống cấp 4 chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn không có kinh nghiệm xây dựng, hãy liên hệ với caitaonhadep.vn. Các phương án thiết kế sẽ xác định được những hạng mục cần được thi công và số tiền cần bỏ ra nhằm hoạch định các công cụ, vật tư, nhân lực thiết yếu để có được kết quả hoàn hảo. Yếu tố này sẽ giúp gia chủ có thể cân đối ngân sách cần thiết khi thực hiện cải tạo lại căn nhà ống cũ của mình một cách tiết kiệm và hài hoà nhất.
 
Hãy bắt đầu từ việc liệt kê các khu vực cần cải tạo lại cùng với chi phí bàn giao cho phía nhà thầu. Lưu ý rằng, bạn cần dự trù ra một khoản tiền dành cho những chi phí phát sinh trong cả quá trình cải tạo ống cấp 4 cũ thành mới. Như vậy thì mới có thể làm chủ được quá trình sửa chữa cải tạo nhà của mình.

 
Sửa chữa cải  tạo nhà ống cũ 3 gian cấp 4 có gác lửng ở nông thôn


3. Nắm rõ bản vẽ thiết kế và cải tạo nhà ống cấp 4
 
Hơn ai hết, các gia chủ phải nắm bắt được phương án thiết kế, sửa chữa để có thể hình dung được toàn bộ bản vẽ thiết kế do bên công ty thiết kế cung cấp. Bởi chính bạn là người sẽ nghiệm thu, sẽ sử dụng không gian của căn nhà nên việc bạn phải nắm rõ những chi tiết thiết kế chi tiết nhằm đảm bảo quá trình thi công không bị sai sót, lãng phí.
 
Bản thiết kế thi công cải tạo nhà cũ sẽ đưa ra chi tiết những phần cần gia cố, bổ sung hoặc thay thế bằng nguyên vật liệu mới, các hạng mục cần xây mới, cơi nới hay đập bỏ, phá dỡ, các thay đổi cần phải chi tiết về vật liệu cần sử dụng. Khác với việc xây nhà mới hoàn toàn, việc cải tạo nhà cũ buộc gia chủ phải hình dung ra được sự thay đổi từ các cấu trúc nhà có sẵn, từ đó mới có thể quyết định chính xác việc cần phải làm, chi phí cần bỏ ra.
 
Sửa chữa cải  tạo nhà ống cũ 3 gian cấp 4 có gác lửng ở nông thôn

4. Đơn giản hóa trong việc lựa chọn các loại vật liệu xây dựng.

Thị tường vật tư ngày càng phong phú với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là một trở ngại khi bạn không biết nên chọn loại vật tư nào cho phù hợp. Nếu bạn hoàn toàn “mù tịt” về xây dựng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bạn bè và người thân, những người có kiến thức về xây dựng. Thông thường những loại vật tư có giá ở mức trung bình là phù hợp với mọi loại nhà ở dân dụng. Bạn không cần phải chọn những loại đắt tiền.
 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói tại caitaonhadep.vn. Với dịch vụ này, đơn vị thiết kế thi công sẽ chịu trách nhiệm về vật tư, kết quả của công trình đúng như thoả thuận, bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ.
 
Sửa chữa cải  tạo nhà ống cũ 3 gian cấp 4 có gác lửng ở nông thôn
 

5. Có nên chọn lựa nhà thầu dựa theo tiêu chí giá rẻ nhất ?
 
Chọn được 1 nhà thầu uy tín để trao gửi niềm tin khi sửa chữa nhà là việc cực kỳ quan trọng. Hãy chọn những nhà thầu có thương hiệu lâu năm sửa nhà như Nội thất ANP chứ không chọn nhà thầu giá rẻ nhất. Giá rẻ nhất chưa hẳn có thể đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất. Những nhà thầu có uy tín lâu năm như bên caitaonhadep.vn cũng sẽ có chế độ bảo hành tốt và nghiêm chỉnh hơn. Nhớ tham khảo ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè và cả các thông tin trên phương tiện truyền thông.
 
Cải tạo nhà ống cấp 4 không phải là điều đơn giản mà cần đến cả quy trình nghiên cứu, thiết kế và thi công tỉ mỉ, đúng kỹ thuật. Vì vậy để việc cải tạo diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, các bạn đưng quên thực hiện theo 5 bước cải tạo kể trên nhé!
Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành biệt thự 2 tầng
icon Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp