5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

Mỗi căn nhà cũ khi có ý định cải tạo cần được xem xét đến nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan dưới đây để tránh sai sót.


Công việc cải tạo nhà cũ không hề đơn giản, thậm chí còn phức tập hơn cả việc xây mới vì nó đòi hỏi sự khéo léo, tính toán cẩn trọng để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc, không gian tổng thể của ngôi nhà. Thêm vào đó là cảnh bừa bãi, bất tiện trong quá trình trùng tu. Tuy nhiên sẽ dễ chịu hơn là việc phải ở mãi trong căn nhà xuống cấp, chật chội, chỉ cần bạn tuân thủ theo những quy tắc dưới đây:


 

 

1. Tại sao ngôi nhà của bạn cần được cải tạo?


 5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

Suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cải tạo nhà cũ

 

Hãy tìm ra lý do thuyết phục nhất khi quyết định thực hiện. Có rất nhiều lý do khách nhau được các khách hàng của chúng tôi đưa ra: cải tạo nhà để cho thuê; cải tạo nhà vì đã quá cũ, sập xệ; hay vì muốn có sự thay đổi với không gian nhàm chán, lỗi thời mình đang sống. Dù là lý do gì thì cũng nên bàn bạc với các thành viên trong gia đình để có cái nhìn bao quát hơn cũng như cùng nhau lên kế hoạch cho việc tu sửa.

 

 

2. Ngân sách cần phải được tính toán trước khi cải tạo nhà

 

5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

Tính toán ngân sách khi cải tạo nhà


Chắc chắn khi cải tạo nhà bạn sẽ cần đến một khoản tiền để chi trả thậm chị phát sinh. Do đó bạn nên cùng đơn vị cải tạo nhà bàn bạc về các hạng mục cần thực hiên tính toán chi tiết sao cho nằm trong khả năng tài chính của gia đình bạn. Việc tham khảo báo giá cải tạo nhà cũng được xem là cách tốt để định lượng được số tiền sẽ phải chi tiêu. 

Xem bài : báo giá cải tạo nhà

3. Tìm đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

 

Một đơn vị tư vấn chuyen nghiệp như Kiến trúc ANP sẽ giúp bạn cải tạo nhà nhanh chóng tiết kiệm


Rõ ràng nếu có một người chuyên nghiệp giàu kinh  nghiệm làm việc cho mình bạn sẽ đỡ lo lắng hơn rất nhiều. Khi cải tạo nhà bạn sẽ cần đến những kiến trúc sư, nhà thiết kế hay đội ngũ thi công, thậm chí là một người bạn để trợ giúp... nhưng hãy đảm bảo những người bạn tìm đến sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn và hiện đại hơn sau khi cải tạo. Hơn nữa, khi có được những đơn vị thi công cải tạo nhà tốt, thời gian, tiền bạc và công sức của bạn sẽ vì thế mà giảm bớt đi rất nhiều.


 
4. Cải tạo nhà nhưng không làm ảnh hưởng đến phần còn lại


5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

Cải tạo nhà cũ không ảnh hưởng đến tổng thể


Một ngôi nhà đẹp phải có sự đồng nhất giữa cái mới và cái cũ, cho dù là sau cải tạo nhưng vẫn không làm phá vỡ phong cách hiện tại. Hãy trình bày ý tưởng của mình cho các KTS biết để họ giúp bạn định hình những gì sẽ làm với phần cải tạo để tổng thể bố cục ăn khớp, hài hòa với nhau. Không thể nào có hai khoảng không gian đối lập kiểu đồng quê với thành thị, cổ điển với phương tây với mộc mạc phương đông trong cùng một ngôi nhà, trừ khi bạn muốn biến chúng thành tác phẩm lập di.
Xem thêm bài:
Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp

 

 

  5. An toàn

 

 5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

Safety first


Hãy chắc chắn là cụm từ  "an toàn" sẽ không thể thiếu khi cải tạo nhà của bạn bởi đây là việc ảnh hưởng đến sự nguy hiểm của nhiều người từ người thân của bạn, hay những người công nhân đang sửa nhà cho bạn. Khi lên phương án cải tạo nhà, hãy thảo luận với KTS phụ trách để đảm bảo việc thi công không gây ra bất kỳ tình huống nguy hại nào và cả sau khi hoàn thành thì mọi thứ phải được vận hành một cách an toàn nhất.


5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

Công ty Kiến trúc và Nội thất ANP cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công cải tạo nhà đẹp nhanh chóng, chính xác, chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên xuất sắc chắc chắn làm hài lòng mọi khách hàng.

Hotline:
094934 8383


 

Thiết kế nhà siêu rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sửa nhà lấy vợ
Thiêt kế nhà đẹp rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp